Dịch vụ

In chuyển nhiệt

In chuyển nhiệt là một kỹ thuật in ấn hiện nay, kỹ thuật in này được sử dụng rộng rãi trong đời sống mà phải kể đến là ngành may mặc. Với ưu điểm đặc sắc là tạo các hình in sắc nét trên các sản phẩm may mặc.

Cùng tìm hiểu nguyên lý và những ứng dụng của in chuyển nhiệt hiện nay !

Tìm hiểu nguyên lý in chuyển nhiệt hiện nay

- Khác với nhiều công nghệ in ấn khác, in chuyển nhiệt có đặc điểm hình in không in trực tiếp trên sản phẩm mà phải qua bước trung gian là in lên giấy chuyển nhiệt. Sau đó, hình in này mới được chuyển qua in lên sản phẩm cần in bằng cách áp sát bề mặt hình ảnh đã in vào bề mặt sản phẩm cần in. Bước tiếp theo là dùng máy ép nhiệt ép chặt hai bề mặt để chuyển hình ảnh từ giấy chuyển nhiệt sang vải.

- Với nguyên lý in này thì mực in chuyển nhiệt sẽ chịu tác động của nhiệt sẽ bay hơi và thấm vào từng sợi vải nên độ bền cao, màu sắc trung thực, rõ nét.

Nguyên lý in chuyển nhiệt

Nguyên lý in chuyển nhiệt

Ưu và nhược điểm của in chuyển nhiệt

1. Ưu điểm của công nghệ in chuyển nhiệt

- In những hình ảnh phức tạp, độ nét cao: hình hoa văn, họa tiết, hình phong cảnh, tranh, … …
- Không giới hạn nhiều về số màu in
- Hình ảnh thì không bị phai màu khi giặt, có độ bền cao.

2. Nhược điểm của công nghệ in chuyển nhiệt

- Chỉ in được trên vải có màu sáng, khó in được trên các loại vải có thành phần cotton nhiều.
- Chi phí đầu tư ban đầu lớn, chỉ có một dạng in ( gần giống như in nước ).

Những công nghệ áp dụng trong in chuyển nhiệt

Về công nghệ in chuyển nhiệt này điều sử dụng các vật tư như giấy in chuyển nhiệt và mực in chuyên dụng đó là mực in chuyển nhiêt. Vì có cùng nguyên lý in chuyển nhiệt nên công nghệ in này chỉ khác nhau về máy in. Cùng tìm hiểu hai loại máy in được dùng nhiều trong công nghệ in chuyển nhiệt hiện nay.

Những công nghệ in chuyển nhiệt hiện nay

1. In chuyển nhiệt bằng máy in phun

- Ưu điểm: Chi phí đầu tư thấp có thể in với số lượng nhỏ tùy ý.
- Nhược điểm: Tốc độ in chậm nên dẫn tới giá thành cao, không thể ứng dụng in với số lượng lớn.
- Ứng dụng phổ biến: Với in chuyển nhiệt máy in phun thường được dùng cho các nhu cầu nhỏ như: in áo cặp, áo gia đình, áo vẽ chibi, áo nhóm, áo lớp hay áo quảng cáo với số lượng nhỏ, … …

in chuyển lên áo thun in chuyển nhiệt lên áo thun

 Những sản phẩm sử dụng in chuyển nhiệt bằng máy in phun

2. In chuyển nhiệt bằng máy offset

- Ưu điểm: Tốc độ in rất nhanh, chất lượng hình ảnh cao, sắc nét. Giá thành lại hợp lý.
- Nhược điểm: Chi phí đầu tư ban đầu cao lại cộng thêm chi phí làm khuôn mẫu.
- Ứng dụng phổ biến: In chuyển nhiệt bằng máy offset thì được dùng in với số lượng lớn: Áo thể thao, áo quảng cáo, áo thun xuất khẩu, … …

 In chuyển nhiệt lên áo thun xuất khẩu In chuyển nhiệt lên áo thun thể thao 

Những ứng dụng công nghệ in chuyển nhiệt vào trong đời sống

Công nghệ in chuyển nhiệt đã đánh dấu bước phát triển cho ngành công nghiệp in ấn ngày nay. Thay đổi trong kỹ thuật in ứng dụng đã mang đến những sản phẩm độc đáo và mới lạ với nhiều mẫu mã đa dạng cho đời sống con người. Việc in các họa tiết có độ phức tạp cao, nhiều màu sắc từ vải đến giấy, nhựa, gốm, sứ trên các sản phẩm thời trang như áo thun, áo nhóm cho đến quà tặng như ly, tách, tranh ảnh không còn là điều quá khó khăn cho các dịch vụ in ấn nữa. Các sản phẩm ứng dụng công nghệ in chuyển nhiệt này ngày càng trở nên quen thuộc trên thị trường đón nhận được nhiều sự yêu thích từ phía người tiêu dùng.
Hiện tại ngoài thị trường có nhiều tên gọi khác cho dịch vụ của mình vẫn áp dụng nguyên lý in chuyển nhiệt, nhưng căn bản sử dụng công nghệ này nhiều trong ngành may mặc và làm quà tặng là chủ yếu.

In chuyển nhiệt trong ngành may mặc, thời trang

Với ưu điểm của công nghệ in chuyển nhiệt là in ấn được các hình ảnh có họa tiết cao mà hình ảnh lại trung thực và sắc nét. Chính vì lẽ đó mà ngành may mặc áp dụng để cho ra những sản phẩm vô cùng mới lạ, hấp dẫn nhằm đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng.

in chuyển nhiệt trong may mặc In chuyển nhiệt trong may mặc

In chuyển nhiệt trong ngành may mặc

In chuyển nhiệt lên các sản phẩm làm quà tặng

 Cùng với những ưu điểm của công nghệ in chuyển nhiệt bằng máy in phun nên rất nhiều cửa hàng sử dụng công nghệ này vào trong kinh doanh như in những in ảnh người thân, logo công ty, ... lên ly thủy tinh hoặc các chất liệu khác nhau làm quà tặng hoặc làm sản phẩm quảng cáo.

in chuyển nhiệt lên các vật dụng làm quà tặng

In chuyển nhiệt lên các vật dụng làm quà tặng, sản phẩm quảng cáo

Ngoài những ứng dụng kể trên thì công nghệ in chuyển nhiệt này được nhiều công ty in ấn nghiên cứu và ứng dụng nhiều vào đời sống như: in chuyển nhiệt lên nhựa,  in chuyển nhiệt lên gỗ, …. …., để đáp ứng nhu cầu và thị hiếu của người tiêu dùng.

Kinh doanh

ĐT: 0988.546.582 - Đặng Trí Quân

Email: triquan79@gmail.com

Kinh doanh

ĐT: 0983577712 - Đặng Trí Hào

Email: trihao77@gmail.com